5 phương pháp điều trị viêm da cho chó không cần thuốc

Phuong Phap Dieu Tri Viem Da O Cho Khong Can Thuoc

Kháng sinh trị viêm da ít nhiều đều gây tác dụng phụ cho thú cưng. Trừ trường hợp bất đắc dĩ khi các bạn cún bị viêm quá nặng và “ Bác sĩ bảo uống” thì chúng ta nên bắt buộc tuân thủ theo đơn kê của bác sĩ.

Với những trường hợp viêm da nhẹ và tương đối, các bạn có thể thử một số phương pháp mà J&pet chia sẻ dưới đây để điều trị và cải thiện tình trạng viêm chó các bé nhà mình nhé.

Phuong Phap Dieu Tri Viem Da O Cho Khong Can Thuoc

#1. Bôi ngoài da

Bạn có thể dễ dàng mua được các loại thuốc bôi trị ghẻ, viêm da cho chó ở các phòng khám thú y. Bôi đúng theo hướng dẫn sử dụng sẽ ngăn sự lây lan của viêm da mà không hại tới cơ thể của chó như thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Tuy nhiên, chỉ có 1 hạn chế là bạn phải ngăn không cho các bé liếm vào.

1 Boi Ngoai Da

#2. Tắm bằng lá xà cừ

Đây là một cách trị viêm da theo phương pháp dân gian khá hiệu quả và đơn giản. Dùng lá xà cừ nấu với nước và cho thú cưng tắm, ngâm mình. Lá xà cừ có tác dụng kháng viêm, làm dịu, phục hồi da bị tổn thương. Một hạn chế của phương pháp này là không chữa khỏi ngay lập tức mà bạn cần kiên trì khoảng vài tuần để có hiệu quả.

2 Tam La Xa Cu

#3. Dầu gội trị viêm da

Một cách khác trị viêm da rất an toàn là dầu gội đặc trị. Bạn có thể chọn dầu gội chiết xuất từ thảo dược. Các tinh chất trong dầu gội sẽ giúp thú cưng bớt ngứa, đau rát, làm cho vết thương nhanh lành.

3 Dau Goi Tri Viem Da

#4. Thức ăn hỗ trợ trị viêm da cho chó

Ngoài các hình thức chữa ngoài da, chế độ dinh dưỡng cũng góp phần rất quan trọng trong điều trị viêm da cho chó. Thức ăn hữu cơ Natural Core ECO6 Sensitive là dòng chuyên dành cho những chú chó nhạy cảm, cần phòng ngừa hoặc điều trị viêm da.

4 Thuc An Ho Tro Dieu Tri

#5. Natural Core ECO6 Sensitive

Natural Core được làm từ nguyên liệu tươi, sạch, không dùng phụ phẩm, chất phụ gia, cung cấp dinh dưỡng cân đối, tăng cường hệ miễn dịch, giúp nhanh chóng tái tạo và phục hồi da bị tổn thương. Được chứng nhận bởi 2 tổ chức hữu cơ lớn nhất thế giới – USDA và ECOCERT, nguyên liệu của Natural Core đạt tiêu chuẩn sạch và an toàn như trong chế biến thức ăn dành cho người.

5 Natural Core Eco6 Sensitive

Natural Core ECO6 Sensitive đặc biệt phù hợp với những chú chó bị dị ứng, đang mắc bệnh viêm da.

Khi thú cưng bị viêm da, các bé có thể hoàn toàn khỏi bệnh nếu bạn biết chăm sóc đúng cách. Uống hoặc tiêm thuốc chỉ nên được sử dụng khi các bé bị quá nặng.

Tốt nhất, bạn vẫn nên phòng ngừa bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ gìn vệ sinh cho thú cưng và nơi ở. Thường xuyên kiểm tra da và lông để kịp phát hiện những bất thường và có cách chữa trị sớm.