Được gì mà mất gì khi cho chó ăn trứng sống?

Cho An Trung Song

Không thể phủ nhận hàm lượng dinh dưỡng trong trứng nhất là trứng sống nhưng cho cho ăn trứng sống có tốt không? Hãy cùng J&PET điểm lại được gì và mất gì khi cho chó ăn trứng sống trong bài viết dưới đây nhé.

Việc nên hay không nên cho chó ăn trứng sống là thắc mắc của rất nhiều người nuôi chó, vấn đề còn gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn về cách nuôi dạy chó. Trong bài viết này J&Pet sẽ không đưa ra lời khuyên nên hay không mà sẽ đưa ra cho bạn lợi ích và rủi ro khi cho chó ăn trứng sống để có thể quyết định việc này.

Cho An Trung Song

Được gì khi cho chó ăn trứng sống?

Trứng là một nguồn dinh dưỡng quan trọng và không chỉ tốt cho con người. Trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để một chú gà con mới sinh ra, bởi vậy nó mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho chó của bạn.

Dinh Duong Trong Trung Song

Đặc biệt là trong trứng sống hàm lượng các chất dinh dưỡng lại càng cao trong đó phải kể đến một số vitamin và khoáng chất bao gồm:

  • Vitamin A
  • Riboflavin
  • Folate
  • Vitamin B12
  • Sắt
  • Selenium
  • Axit béo

Mất gì khi cho chó ăn trứng sống?

Không thể phủ nhận được hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà nhất là trứng sống nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường.

Lòng trắng trứng chứa chất ức chế enzyme

Một trong những lý do khiến mọi người lo lắng về việc cho cún ăn trứng sống đó là lòng trắng trứng có chứa chất ức chế enzyme. Vì vậy ăn trứng sống có thể gây hiện tượng tiêu hóa kém ở chó. Một số bạn cún sau khi ăn trứng sống còn sảy ra hiện tượng kém ăn, đi ngoài ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của cún.

Gây thiếu hụt Biotin

Lòng trắng trứng có chứa avidin, một chất ức chế Biotin. Biotin rất quan trọng đối với sự phát triển tế bào của chó, chuyển hóa axit béo và giúp phát triển và bảo vệ chăm sóc da lông cho chó.

Như vậy nếu cho chó ăn trứng sống thường xuyên bộ lông của chúng sẽ xấu đi trông thấy và chắc chắn bạn không muốn điều đó xảy ra đúng không nào.

Cả 2 vấn đề rủi ro về sức khỏe này đều có thể được giải quyết nếu bạn luộc trứng chín, vì vậy bạn nên cân nhắc việc nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên xay nhuyễn vỏ trứng ra rồi trộn với thức ăn cho chó, vỏ trứng cũng là nguồn bổ sung khoáng chất tuyệt vời cho chó của bạn.

Trên đây là phân tích về được gì và mất gì khi cho chó ăn trứng sống của J&PET bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định của riêng mình.

Chúng tôi khuyến cáo không nên cho chó con, chó mới ốm dậy, chó còn yếu hoặc chó hay mắc các bệnh về đường ruột ăn trứng gà sống.

Ngoài ra nếu bạn quyết định cho chó ăn trứng gà sống thì cũng không nên cho ăn thường xuyên, không tạo thói quen hay sở thích ăn trứng gà sống cho chó hãy chỉ coi đây là là cách bổ sung chất dinh dưỡng cho chó mà thôi.