Grooming là gì? Tại sao phải Grooming cho chó thường xuyên?

Grooming La Gi

Grooming là một khái niệm khá mới được hiểu là một hoạt động chăm sóc, cắt tỉa lông chó, chải chuốt vẻ đẹp bên ngoài và vệ sinh vật nuôi. Nhờ có hoạt động Grooming mà hình thức bên ngoài của vật nuôi sẽ được cải thiện và thay đổi, các bé sẽ có bộ lông mượt hơn, ít bị rụng và giảm tình trạng bị viêm da.

Trong bài viết này J&PET sẽ cũng bạn tìm hiểu tất tần tật về Grooming và tại sao phải Grooming thường xuyên cho chó, chúng ta cũng bắt đầu nhé.

Grooming là gì?

Theo Wiki, Grooming được định nghĩa là công việc chăm sóc, làm sạch và vệ sinh cho thú cưng, Spa tắt tỉa nâng cao ngoại hình cho thú cưng.

Grooming La Gi

Dog Groomer là gì?

Grooming là công việc chải chuốt thì Groomer hiểu đơn giản là người chải chuốt. Dog Groomer là người chải lông, chăm sóc chó.

Ngày nay nghề Groomer đã trở nên khá phổ biến ở Việt Nam, rất nhiều các Spa về thú cưng ra đời vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức các Groomer.

Dog Groomer La Gi

Tại sao phải cắt tỉa lông thường xuyên (Grooming) cho chó?

Bạn có biết tại sao phải cắt tỉa lông cho chó thường xuyên không, việc này không chỉ giúp tút tát vẻ ngoài bảnh bao cho “boss” mà còn bảo vệ sức khỏe của chó.

1. Tạo vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu

Với sự phát triễn vượt bậc trong ngành Grooming tại Việt Nam, các Groomers đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu lông đẹp cho từng giống loài.

Đối với Poodle, giống chó có bộ lông xoắn tít đang rất nhiều người nuôi thì bạn có thể tham khảo các kiểu như Teddy, Happy Ball Head, Kiểu quý tộc Poodle Standard… Hoặc dành cho các be Phốc Sốc thì sẽ có các kiểu: Lion Cut, Poo Undercut, Kennel,..

2. Kiểm tra tình trạng sức khỏe

Chú chó nếu được quan tâm và Grooming cắt lông thường xuyên sẽ bảo vệ cơ thể tránh xa sự xâm nhập của các virus và vi khuẩn xâm nhập. Việc đó sẽ làm chú chó của bạn có tuổi thọ lâu hơn.

Grooming Kiem Tra Suc Khoe

Ngoài ra việc cắt tỉa lông chó còn giúp chủ nhân của nó kiểm tra sự thay đổi tính khí của nó. Hay những thay đổi bất thường trên cơ thể như bị sưng, nổi hạch, nhợt nhạt, bị thương… Tạo cho chú chó và chủ có mối liên kết gắn bó hơn và hạn chế lượng ký sinh trùng trên lông, da.

Nên lựa chọn dịch vụ Grooming chó ở đâu tại Hà Nội ?

J&Pet là một trong những đơn vị đầu tiên hoạt động trong ngành chăm sóc thú cưng tại Hà Nội, đi cùng với đó là nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ cắt tỉa lông chó mèo. Hứa hẹn mang đến dịch vụ uy tín và chất lượng nhất.

Jandpet

Đến với J&Pet các bạn sẽ được nhân viên tiếp đón và tư vấn tận tình các dịch vụ dành cho vật nuôi của mình. Bên cạnh đó, những người bạn “4 chân” chắc chắn được chăm sóc như ” HOÀNG THƯỢNG ”

Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp xin vui lòng liên hệ ngay cho J&Pet! Đội ngũ nhân viên J&pet rất sẵn lòng giải đáp thắc mắc và phục vụ mọi người!