Tại sao nên tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi?

Tai Sao Nen Tay Giun Cho Cho Con Tu 2 Tuan Tuoi

Tẩy giun cho chó là một việc làm quen thuộc mà hầu như người nuôi chó nào cũng ý thức được tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên, tẩy giun cho chó con từ 2 tuần tuổi không phải ai cũng biết.

Việc tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi là một việc làm còn khá mới lạ với hầu hết người nuôi chó. Mọi người nghĩ rằng cho con 2 tuần tuổi không thể bị nhiễm giun?

Tai Sao Nen Tay Giun Cho Cho Con Tu 2 Tuan Tuoi

Hơn nữa việc tẩy giun cho chó con ở 2 tuần tuổi có nguy hại gì đối với sức khỏe của chó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này J&Pet sẽ cùng bạn trả lời mọi thắc mắc đến việc tẩy giun cho chó con từ 2 tuần tuổi.

Chó con từ hai tuần tuổi nhiễm giun từ đâu?

Chó có thể bị nhiễm giun bởi nhiều cách khác nhau, và chó con là đối tượng dễ bị nhiễm giun nhất. Vì ngoài nguy cơ nhiễm giun từ ngoài môi trường, chó con đã có nguy cơ nhiễm giun từ trong bụng mẹ qua nhau thai và trong những ngày đầu đời qua sữa mẹ.

drontal puppy

Tác hại khi cho con bị nhiễm giun

Khi cho con bị nhiễm giun sẽ có một số biểu hiện dễ dàng nhìn thấy được là sự chậm lớn, còi cọc, chán ăn và không hoạt bát.

– Biếng ăn, còi cọc, suy nhược

– Tổn thương mô

– Ruột và ống mật bị tắc nghẽn

– Mất máu, thiếu vitamin và những chất cần thiết khác

– Suy giảm miễn dịch, giảm tác dụng phòng bệnh bằng vaccine

Ngoài việc gây hại trên thú cưng, giun trên chó cũng ảnh hưởng không ít đến đời sống con người. Giun trên chó sau khi trưởng thành sẽ bài thải trứng giun ra ngoài môi trường và trở thành nguy cơ lây nhiễm cho con người.

Đặc biệt là trẻ em thường xuyên tiếp xúc với chó, nhất là chó con những cử chỉ (ôm ấp chơi đùa, tiếp xúc với nước bọt của thú cưng, trẻ em nghịch đất cát bị vấy nhiễm phân chó/ mèo) và bị nhiễm qua da hay đường miệng

Qua đó có thể thấy rằng việc tẩy giun cho chó rất quan trọng, vì không chỉ phòng ngừa và điều trị giun trên chó mà còn ngăn ngừa việc lây nhiễm giun từ chó sang người.

Loại thuốc tẩy giun nào an toàn và hiệu quả cho chó con?

Luôn lắng nghe tâm tư, lo lắng của người nuôi thú cưng, cũng như luôn đề cao vai trò đối với cộng đồng, J&Pet luôn tìm tòi, nghiên cứu và tạo ra những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để chăm sóc sức khỏe thú cưng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nexgard Spectra là một thương hiệu thuốc trị giun đặc hiệu cho chó do J&Pet độc quyền và bảo hành đầy đủ. Với công dụng trừ ve rận bọ chét, ghẻ Demodex, Sarcoptes và giun sán, Viên Nhai NexGard Spectra Trị Nội Ngoại Kí Sinh có tác dụng kéo dài trong vòng 30 ngày, chủ nuôi sẽ thấy hiệu quả ngay sau 24-36 giờ sử dụng. Ve rận bọ chét sẽ chết khô trên da và dễ dàng loại bỏ sau những lần tắm. Vết ngứa và mẩn đỏ da do ghẻ sẽ thuyên giảm hẳn sau lần sử dụng thuốc đầu tiên.

Viên Nhai NexGard Spectra Trị Nội Ngoại Kí Sinh có 4 loại là dành cho chó 2-4kg, chó 2-3.5kg, 3.6-7.5kg, 7.6-15kg, 15-30kg và 30-6kg, dễ dàng cho chủ nuôi lựa chọn loại phù hợp với cân nặng của chó. Hộp thuốc có 3 viên được đóng bao bì riêng lẻ cho từng viên, rất tiện dụng cho việc sử dụng và bảo quản thuốc.

Đối tượng:

– Chó từ 8 tuần ( 2 tháng ) tuổi trở lên.

– Khi dùng cho chó mẹ mang bầu – đang cho con bú, hoặc chó dưới 8 tuần tuổi ( 2 tháng tuổi ) hoặc chó dưới 2kg, cần tham khảo ý kiến BSTY.

Tình trạng:

– Chó đang có ve rận bọ chét, ghẻ, giun sán

– Chó cần phòng ngừa ve rận bọ chét, ghẻ, giun sán tái phát

Nguyên Liệu / Thành Phần

Afoxolaner, Milbermycin oxime

– Viên dành cho chó trọng lượng từ 2 – 3,5kg: Afoxolaner 9.375mg và Milbermycin oxime 1.875mg

– Viên dành cho chó trọng lượng từ 3,5 – 7,5kg: Afoxolaner 18.75mg và Milbermycin oxime 3.75mg

– Viên dành cho chó trọng lượng từ 7,5 – 15 kg: Afoxolaner 37.50mg và Milbermycin oxime 7.50mg

– Viên dành cho chó trọng lượng từ 15 – 30 kg: Afoxolaner 75.00mg và Milbermycin oxime 15.00mg

– Viên dành cho chó trọng lượng từ 30 – 60 kg: Afoxolaner 150.00mg và Milbermycin oxime 30.00mg

Ngoài ra bạn có thể xem thêm hướng dẫn cách tẩy giun cho chó được J&PET chia sẻ đầy đủ và chi tiết trong bài viết dưới đây:

Trên đây là những lý do bạn nên tẩy giun cho chó sớm từ 2 tuần tuổi, vừa đảm bảo sức khỏe của chó cũng như hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiêm sang người, J&Pet luôn đồng hành để được hỗ trợ bạn.