Hướng dẫn tắm trị nấm cho mèo hiệu quả nhất

5 Buoc Tam Cho Meo

Bạn có biết 70% các bạn mèo nhà chúng ta sẽ dễ bị nấm do môi trường không khí ẩm ướt.Có rất nhiều cách trị nấm cho mèo tuy nhiên tắm trị nấm là phương pháp nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Trong bài viết này J&Pet muốn chia sẻ cho các bạn cách tắm trị nấm và phòng nấm cho các bạn bạn mèo luôn có làn da khỏe mạnh và bộ lông bóng mượt. Thực hiện theo từng bước dưới đây bạn có thể dễ dàng xử lý nấm da ở mèo.

5 Buoc Tam Cho Meo

Bước 1: Lựa chọn sữa tắm/dầu tắm

Trước khi tắm các bạn cần phải chọn cho các bạn mèo nhà mình sữa tắm hoặc dầu tắm thích hợp đặc trị các bệnh về da chất lượng cao như : Dầu tắm nấm Prunus, sữa tắm thảo dược của Forcans,…

Bước 2: Làm sạch lông

Chúng ta bắt đầu vào quy trình làm sạch lông cho các bạn mèo: Trước khi xả ướt lông cho các bạn mèo thì chúng ta cần dùng lược đánh tơi lông cho các bạn để gỡ những phần lông rối và cộm lại với nhau.

Bước 3: Gột xả

Chúng ta bắt đầu công cuộc “Gột xả” để làm ướt lông trên người các bạn mèo, đồng thời xả trôi 1 phần lông thừa bụi bặm trên bề mặt lông, sau đó chúng ta cho 1 lượng dầu tắm hoặc sữa tắm vào lòng bàn tay và xoa đều cho các bạn mèo. Mát xa trong khoảng 5 phút sau đó xả lại bằng nước ấm.

Bước 4: Ủ

Chúng ta cần lặp lại bước 3 thêm lần nữa, nhưng phân đoạn này các bạn nên ủ thêm 10 phút để đảm bảo các chất cần thiết thấm vào da, sau đó xả thêm lần nữa bằng nước ấm để tăng hiệu quả cho việc bụi bẩn và lông thừa của các bạn mèo được gột sạch hoàn toàn, đồng thời cũng tăng tác dụng chữa trị và miễn dịch trên da cho các bạn mèo.

Bước 5: Sấy khô

Cuối cùng là làm khô lông cho các bạn. Dùng một loại khăn khô dễ thấm nước chẳng hạn như khăn tắm chuyên dụng cho các bạn để hút bớt nước trên người các bạn mèo, sau đó dùng máy sấy và sấy từ từ cho lông các bạn được khô ráo

Lưu ý: Các bạn nên sấy thật khô và đảm bảo răng không có bộ phận nào trên người các bạn mèo còn ẩm

Và thế là hoàn tất quy trình tắm trị liệu cho các bạn. Việc chúng ta cần làm là giữ cho môi trường sống của bạn mèo thật khô ráo, 1 tuần 2 lần cho việc tắm xả trị nấm. Nếu cần thiết các bạn có thể xem thêm bài viết cách trị nấm cho mèo dưới đây.

Ngoài ra nếu tình trạng mất kiểm soát hãy đến các cơ sở thú y hoặc cửa hàng J&PET gần nhất để được tư vấn mua thêm thuốc xịt hoặc bôi cho các bạn mèo nhé.