Hướng dẫn cách tẩy giun cho thú cưng

Tẩy giun cho chó định kỳ là việc mà mỗi người chủ không thể bỏ qua. Dưới đây là hướng dẫn và những điều cần biết khi tẩy giun cho chó bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn là người yêu động vật và đang nuôi chó cưng thì chắc chắc tiêm phòng bệnh và tẩy giun là những việc không thể bỏ qua. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tẩy giun cho chó đúng cách, sẽ phải cho uống loại thuốc gì, liều lượng và lịch uống thuốc ra sao? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cho chó tẩy giun khi nào?

Bạn cần tẩy giun cho chó con, chó mẹ và chó trưởng thành theo lịch sau:

– Chó con: Khi cún con từ 2, 4, 6, 8 tuần tuổi bạn cho uống thuốc tẩy giun. Sau đó mỗi tháng sẽ cho tẩy 1 lần, duy trì đến 6 tháng tuổi. Tiếp theo cứ 3 tháng bạn cho cún tẩy giun 1 lần.

 Chó mẹ: Bạn nên cho chó mẹ uống thuốc tẩy giun trước khi phối giống. Đến trước khi sinh khoảng 10 ngày cũng nên cho uống 1 liều để ấu trùng giun (nếu có) không lây sang cho con qua đường sữa mẹ.

Sau đó bạn cho tẩy giun cùng với chó con khi con được 2 tuần tuổi. Ở thời gian tiếp theo bạn tẩy giun cho chó mẹ như chó trưởng thành.

– Chó trưởng thành: Từ 12 tháng tuổi trở lên thời gian cho uống thuốc tẩy giun giãn cách hơn, cứ sau 3 đến 6 tháng cho chó uống 1 lần.

 

Cho chó dùng loại thuốc nào?

Có rất nhiều loại thuốc tẩy giun khác nhau dành cho chó bạn có thể chọn lựa nhưng cần phù hợp với các loại chó:

– Các loại thuốc dành cho chó sơ sinh và chó mẹ đang cho con bú gồm: Exotral (Pháp, dùng cho chó mèo), Univerm Total (Mỹ, dùng cho cả chó và mèo), Drontal Plus (Đức, chỉ dùng cho chó).

– Chó trưởng thành có thể dùng Endogard 10, đây là thuốc chỉ dành cho chó, viên dành cho 10kg thể trọng nên khó tán nhỏ cho chó sơ sinh, ngoài ra liều lượng thuốc cũng rất cao.

Cách cho chó uống thuốc: Để cho chó uống thuốc là điều không hề dễ dàng, bạn phải bóp miệng, ngửa cổ rồi thả viên thuốc vào miệng chó, sau đó vuốt cổ cho thuốc trôi hoặc có thể áp dụng các cách khác như trộn cùng thức ăn

Trên đây là những hướng dẫn cách tẩy giun cho chó cưng nhà bạn. Đây là một công việc mà mỗi người chủ cần tiến hành thường xuyên để chú chó nhà mình luôn sinh trưởng, phát triển đầy đủ và cũng là cách để bảo vệ sức khỏe cho con người.

 

Nguồn Internet