Tại sao phải sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó?

May Say Long Thu Cung

Bộ lông của chó ướt lâu ngày sẽ sinh ra lắm thứ bệnh, nấm , rất nguy hiểm. Việc sấy khô bộ lông sau khi tắm không chỉ giúp chó trở nên khô ráo mà còn làm giảm khả năng mắc các bệnh về da, nấm, ghẻ… hơn nữa sau khi sấy boss của bạn sẽ rất sạch sẽ vào thơm tho. Tuy nhiên nếu chó nhà bạn không quen với việc sấy lông thì để các “con” chịu đứng yên cũng không hề đơn giản.

Thông thường chó không sợ sấy lông, nó chỉ sợ tiếng hay độ ồn của máy sấy mà thôi. Vậy tại sao bạn lại không trang bị cho mấy “nhóc cưng” cưng của mình ,đặc biệt những chú chó có bộ lông dày khó khô một chiếc máy sấy chuyên dụng.

3 lý do bạn nên sử dụng máy sấy chuyên dụng cho chó

#1. Độ ồn

Tất cả các loại máy sấy chuyên dụng cho chó đều có độ ồn thấp, thậm chí là rất êm gần như không phát ra tiếng động. Hơn nữa dây nối từ máy sấy rất dài bạn có thể để ở gầm bàn hay bất cứ đâu mà chó không nhìn thấy sẽ giúp chúng thoải mái hơn trong việc sấy lông.

May Say Long Thu Cung

#2. Công suất

Máy sấy chuyên dụng cho chó như máy sấy lông Codos hoặc máy sấy lông chuyên dụng cho chó có công suất đủ mạnh để tăng tốc độ sấy giúp thời gian sấy lông nhanh chóng.

#3. Tính năng bảo vệ

Không như máy sấy tóc thông thường, máy sấy chuyên dụng cho chó được tích hợp các tính năng bảo vệ lớp lông và da, chẳng hạn như chế độ không nhiệt, chế độ ngăn rụng lông…

Một thực tế là với những chú chó có bộ lông dày bạn khó có thể sấy khô bằng máy sấy tóc thông thường, hoặc máy sấy tóc sẽ quá nóng ảnh hưởng tới bộ lông của chúng.

Phương pháp cho chó tiếp cận với máy sấy

Để xoa dịu sự khó chịu cho chó, bạn phải để chúng làm quen dần với máy sấy. Giai đoạn đầu có thể mất ít nhất là một hoặc hai phiên kéo dài một phút cho mỗi phiên đến vài ngày tùy thuộc vào độ nhạy cảm của chó. Đồng thời, bạn không nên di chuyển máy sấy quá nhanh và nên giữ máy sấy ở những vị trí không gây khó chịu cho chó.

May Say Long Thu Cung Jandpet

Theo chuyên gia, phương pháp sấy lông tốt nhất cho chó là nên cho chúng làm quen dần (nếu không muốn nói là rất chậm) với mấy sấy. Bởi vì thính giác của chó tốt hơn chúng ta nhiều nên những âm thanh to với chúng ta sẽ là những âm thanh hầu như không thể chấp nhận được với chúng.

Chủ nuôi cũng có thể cân nhắc đặt bông gòn vào tai chó hoặc sử dụng thiết bị bảo vệ tai được thiết kế riêng cho chó. Lưu ý không đẩy bông gòn vào ống tai và nhớ lấy chúng ra sau khi sấy xong.

Phương pháp sấy lông

Khi mới bắt đầu, nên thiết lập máy sấy ở chế độ thấp, không nhiệt, hướng xuống. Cho chó vào một căn phòng nhỏ, chẳng hạn như phòng tắm và cho phép chúng tránh khỏi máy sấy. Đừng làm gì khi chó có phản ứng như vậy. Hãy cho chó đồ ăn vặt ngon miệng, giàu dinh dưỡng trong khi máy sấy đang hoạt động. Khi con chó cảm thấy thoải mái hơn, hãy di chuyển bàn tay có món ăn trên đó đến gần máy sấy, đảm bảo không thổi khí vào mắt hoặc tai chó.

Khi để chó tiếp cận với máy sáy, chủ nuôi nên che tai, mắt và bàn chân của chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên bắt đầu sấy ở chế độ mát, không lạnh. Bởi lẽ nhiệt độ thấp sẽ khiến chó trở nên sợ hãi.

Trong các salon chuyên chăm sóc cho chó, các kỹ thuật viên thường khen ngợi, vuốt ve để xoa dịu những chú chó quá căng thẳng và thưởng cho chúng đồ ăn vặt dành cho chó. Thêm vào đó, khi ở trong một môi trường chuyên nghiệp, chuyên viên thực hiện công việc chải chuốt có lẽ sẽ biết đồ ăn vặt nào là an toàn cho chó.

Đa số các chuyên gia đều đồng ý nếu con chó của bạn có dấu hiệu không hài lòng thì cần phải giữ bình tĩnh và không mắng chúng hoặc dành cho chúng những lời ca ngợi, nhưng hãy có phản ứng trung lập. Nếu con chó của bạn sợ hãi, đừng cố an ủi nó bằng cách nói “ổn rồi” hay những câu tương tự, bởi vì chó sẽ hiểu là bạn đang nói về những phản ứng sợ hãi của chúng là đúng. Thay vào đó, hãy khen ngợi khi cho nó ăn.

Một khi con chó của bạn đã làm quen được với các thiết lập thấp trên máy sấy, hãy lặp lại các bước tương tự với các thiết lập cao hơn. Tuyệt đối không chuyển chế độ nhiệt lên cao quá nhanh đến mức có thể gây hại cho chó. Sử dụng bàn tay của bạn để di chuyển lông qua lại trong khi sấy khô nhằm chắc chắn máy sấy không làm nóng da chó quá mức. Nếu tay bạn cảm thấy quá nóng thì chắc chắn da chó cũng có cảm giác tương tự.

Mẹo giúp chó bình tĩnh và thoải mái trong quá trình chải chuốt

Chủ nuôi nên chú ý thời lượng huấn luyện làm quen trong thời gian đầu, chỉ nên huấn luyện ở những phiên ngắn. Nếu chó nhà bạn có kích cỡ nhỏ, hãy đặt nó vào lòng và cho ăn khi bạn di chuyển máy sấy gần hơn.

Đối với các giống chó lớn, bạn nên cân nhắc mua một chiếc bàn chuyên dùng cho chó để sấy lông. Như vậy, bạn có thể sử dụng cả hai tay – một cho ăn và một để giữ chó không di chuyển và hướng dẫn nó.

Quá trình chải chuốt và tắm cho chó luôn luôn bắt đầu bằng việc chải lông trên khắp cơ thể. Hành động này sẽ giúp lông bớt rối và làm cho quá trình tắm cũng như sấy lông trở nên ít khó khăn hơn. Chải lông đều đặn cũng rất quan trọng để giữ cho lông và da chó luôn khỏe mạnh và không bị bọ chét. Chải chuốt là một phần không thể thiếu trong đời sống sức khỏe của chó.