9 thời điểm không nên tắm cho chó

Tam Cho Dung Cach

Việc tắm cho chó sẽ giúp cơ thể chúng được làm sạch nhất là bộ lông đảm bảo an toàn về sức khỏe của chó cũng như của những người thân khi tiếp xúc với chúng. Nhưng không phải lúc nào tắm cho chó cũng tốt dưới đây là 8 thời điểm tuyệt đối không nên tắm cho chó.

Tắm cho chó không phải lúc nào cũng tắm được mà phải phù hợp với thể trạng, tình hình sức khỏe và thời tiết nữa. Nếu như tắm không đúng cách, đúng lúc thời điểm thì có thể sẽ gây ổn hại đến sức khỏe của chó và nguy hiểm hơn có thể khiến chó tử vong.

Tam Cho Dung Cach

9 thời điểm dưới đây tuyệt đối không nên tắm cho chó để đảm bảo sức khỏe của chúng.

#1. Thời tiết quá lạnh.

Thời tiết quá lạnh nhất là đổi gió mùa ở miền Bắc; khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới dưới 18oC không nên tắm cho chó vì chúng có thể bị nhiễm lạnh mà không tự cân bằng nhiệt lượng của mình được.

#2. Chó con đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ.

Chó con đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ còn rất yếu. Thay vì tắm với cho con luôn được mẹ liếm lông đây là một cách để mẹ chúng vệ sinh cho chúng mà không cần tắm.

Cho Con Bu Me

#3. Chó đang bị ốm hoặc có dấu hiệu nghi ốm.

Khi chó bị ôm hoặc nghi ốm cũng tuyệt đối không nên mang cho đi tắm nó có thể làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Cho Bi Om

#4. Chó cái đang kỳ động dục chuẩn bị phối giống

Thời điểm này có cần “ mùi đặc trưng hấp dẫn chó đực” việc bạn tắm cho chó vào thời điểm này sẽ giảm hưng phấn tính đực khi giao phối.

#5. Chó cái sau giao phối trong vòng 15 ngày.

Đây là thời điểm mà chó bắt đầu mang thai việc tắm rửa sẽ có thể làm động thai hoặc sẩy thai.

#6. Chó mới sinh con xong.

Sau sinh có thể trông chúng rất bẩn hay bết bát bạn muốn tút lại cho nó vẻ đẹp vốn có nhưng khoan đã. Đừng làm vậy chó mẹ cần phải giữ được mùi cơ thể để giúp cho con dễ dàng nhận ra mẹ chúng. Hơn nữa sau sinh chó mẹ cần thời gian để chăm sóc con cái thay vì đi tắm.

#7. Chó mới mua về nuôi.

Ngay khi bắt cho về nuôi bạn rất muốn tắm cho chúng thật sạch sẽ nhưng thời điểm này chó hoàn toàn xa lạ mới môi trường, chúng cần thời gian để làm quen thay vì đi tắm bạn nên dẫn chúng đi vòng quanh căn nhà của mình thì tốt hơn.

#8. Chó mới tiêm chích ngừa dịch bệnh.

Sau tiêm phòng có thể sẽ có một số tác dụng phụ hoặc sốt nhẹ bạn đừng lo lắng triệu chứng sẽ hết sau 1-2 ngày. Và cũng đừng nên cho chó tắm vào thời điểm này nhé.

#9. Chó vận chuyển.

Sau một hành trình dài chó có thể thấm mệt việc nó thích là nghỉ ngơi chứ không phải đi tắm.

Trên đây là 9 thời điểm không nên tắm cho chó, ngoài ra tùy theo từng thời điểm cụ thể bạn có thể quyết định nên tắm cho chó hay không hoặc liên hệ với J&PET Spa để được hỗ trợ tắm và điều trị các bệnh về da: Ve. mòng, ghẻ, nấm được đà tấn công gây rụng lông, viêm, nhiễm độc da, hoại tử bong vảy, chảy nước bốc mùi hôi.