Làm nhà cho mèo bằng thùng carton như thế nào?

Lam Nha Cho Meo Bang Giay Carton

Làm nhà cho mèo bằng thùng carton như thế nào là một trong những câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi về cho đội ngũ J&PET.

Trong bài viết này J&PET sẽ hướng dẫn bạn từng bước để làm nhà cho mèo bằng thùng carton đẹp, xinh một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Trước hết bạn cần chuẩn bị một số số vật dụng để làm nhà cho mèo:

  • Thùng carton
  • Dao rọc giấy
  • Keo nến hoặc keo 502
  • Thảm lót

Với thùng carton nên chọn loại thùng dày dặn 5 lớp, với một ngôi nhà cho mèo nhỏ thì chỉ cần 1 chiếc là đủ nếu mèo lớn hơn hãy mua 2 chiếc để gia cố cho nhà thêm chắc chắn.

Một tips nhỏ là đừng tận dụng lại thùng mì tôm hay thùng bánh kẹo vì những thùng này đã qua sử dụng cấu trúc đã không còn cứng cáp dùng làm nhà cho mèo sẽ rất nhanh hỏng.

Lam Nha Cho Meo Bang Giay Carton

Việc làm nhà cho mèo như thế nào tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn, dưới đây là một gợi ý của J&PET về một ngôi nhà ngói có hàng rào.

Cach Lam Nha Mini Cho Cun Con 1

Trước hết hãy cắt đủ 4 cạnh của một ngôi nhà, 2 mặt bên có thể trổ thêm cửa sổ, mặt trước là cửa ra vào cho mèo.

Cach Lam Nha Mini Cho Cun Con 2

Xếp 4 mặt vừa cắt lên một tấm đế sử dụng keo 502 hoặc keo nến cố định lại, sau đó đo và cắt 2 tấm mái cho phù hợp.

Cach Lam Nha Mini Cho Cun Con 3

Nếu bạn muốn chắc chắn có thể x2 lần bìa carton cho những mặt cần sự cứng cáp nhé. Hoặc thêm những thanh cột bằng carton cũng là một cách để ngôi nhà thêm chắc chắn.

Cach Lam Nha Mini Cho Cun Con 5

Cuối cùng hãy thêm hàng rào cho ngôi nhà của bạn để có một ngôi nhà đẹp như vùng ngoại ô nhé, bạn cũng có thể thêm cột cào móng vào góc sân cho mèo có chỗ chơi.

Ngoài ra, tại J&PET có rất nhiều mẫu nhà carton cho mèo bạn có thể thoải mái lựa chọn một ngôi nhà ưng ý cho “quàng thượng” nhà bạn.

Lam Nha Cho Meo Bang Giay

Trên đây là tất tần tật về cách làm nhà cho mèo bằng thùng carton bạn có thể tham khảo và tự làm cho mèo nhà mình một ngôi nhà xinh xắn nhé.