Huấn luyện chó lúc mấy tháng tuổi là tốt nhất?

Huan Luyen Cho Luc May Thang Tuoi

Ai cũng muốn có một chú cho ngoan biết nghe lời thậm chí giúp đỡ được chủ nhân một số việc nhỏ như lấy đồ, tự đi vệ sinh đúng chỗ… tất cả có được nhờ vào việc huấn luyện. Nhưng lựa chọn thời điểm huấn luyện cho lúc mấy tháng tuổi là tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này J&PET sẽ chia sẻ với bạn thời điểm thích hợp để huấn luyện một chú chó là khi nào và tại sao lại lựa chọn thời điểm đó để huấn luyện mà không phải bất cứ khoảng thời gian nào khác.

Huan Luyen Cho Luc May Thang Tuoi

Trước hết bạn có biết tất cả những cử chỉ và hành động của chó đối với chủ nhân đơn giản như bắt tay, đứng lên, ngồi xuống, ra ngoài, lấy đồ, đi vệ sinh đúng chỗ… đều cần được huấn luyện.

Thời điểm huấn luyện chó lúc mấy tháng tuổi?

Mỗi một giống chó lại có thời điểm bắt đầu huấn luyện khác nhau tuy nhiên có thể chia làm 2 nhóm chính là nhóm chó nhỏ và nhóm chó lớn để lựa chọn thời điểm huấn luyện chó phù hợp.

Với chó nhỏ như: Alaska, Husky, Samoyed, Nhật xù, Akita Inu, Poodle, Pug, Phốc Sóc, Phốc Hươu, Chihuahua, Golden, Bắc Kinh, Lạp Xưởng, Fox Terrier, Bully, Bull Dog… thời điểm bắt đầu huấn luyện là khi chúng được 4 tháng tuổi.

Với chó lớn như: Rottweiler, Becgie, Doberman, Chó Phú Quốc, Pitbull, Chó đốm, Labrador… là 6 tháng tuổi.

Tại sao lại lựa chọn thời điểm huấn luyện?

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lựa chọn thời gian huấn luyên chó nhỏ là 4 tháng tuổi và chó lớn là 6 tháng tuổi đây được coi là khoảng thời gian vàng khi chó phát triển đầy đủ hết các giác quan cũng như các bộ phận trên cơ thể.

Thoi Diem Huan Luyen Cho Phu Hop

Lúc này chó có mức năng lượng cao nhất và rất dễ tiếp thu những gì mà bạn huấn luyện, hãy rèn cho chó những kỷ luật ngay từ thời điểm này để có một chú chó ngoan.

Sau thời điểm vàng có huấn luyện được không?

Một số gia đình bỏ lỡ thời điểm vàng từ 4 đến 6 tháng cũng không cần quá lo lắng vì chó có thể được huấn luyện ở mọi độ tuổi khác nhau.

Thời điểm vàng từ 4-6 tháng là thời điểm huấn luyện chó tốt nhất, mất ít thời gian nhất chứ không phải là chỉ có thể huấn luyện trong thời gian này.

Bạn có thể tự huấn luyện chó bằng việc hướng dẫn chúng làm những nhiệm vụ nhỏ và thưởng cho chúng món khoái khẩu khi hoàn thành, lâu dần nó sẽ thành phản xạ của chó.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cho chó đến các trung tấm huấn luyện nghiệp vụ chuyên nghiệp cho những chú chó của mình vào nề nếp với kỷ luật quân đội.

Trên đây là chia sẻ của J&PET về thời điểm vàng huấn luyện chó tốt nhất, tại J&PET SHOP chúng tôi có bán rất nhiều phụ kiện và công cụ hỗ trợ trong việc huấn luyện chó liên hệ hotline hoặc qua trực tiếp hệ thống cửa hàng J&PET để được hỗ trợ.