Làm gì khi trẻ em nuốt phải thức ăn khô cho Chó, Mèo?

Lam Gi Khi Tre Nuot Phai Thuc An Kho

Thức ăn khô cho chó mèo đã trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây nhưng có một hạn chế là trẻ nhỏ có thế dễ dàng cầm thậm chí là ăn chúng.

Làm gì khi trẻ nhà bạn nuốt phải thức ăn không cho chó, mèo? Trước hết hãy chắc chắn rằng trẻ đã nuốt được thức ăn khô cho thú cưng, kiểm tra xem trẻ có bị nghẹn hay hóc thức ăn hay không, cố gắng cho trẻ uống một chút nước điều này sẽ đảm bảo thức ăn khô cho chó, mèo đã đi vào dạ dày của bé.

Lam Gi Khi Tre Nuot Phai Thuc An Kho

Và đừng quá lo lắng, thức ăn khô cho chó, mèo bản chất cũng là thức ăn có các thành phần phù hợp với chó, mèo và không gây hại cho người.

Thông thường, thức ăn khô dành cho chó, mèo có thành phần bao gồm 4 nhóm dinh dưỡng chính giống như trong khẩu phần ăn của người.

  • Protein

Hàm lượng protein thường chiếm từ 18-22%. Nguồn protein từ thịt sẽ dễ hấp thụ hơn từ ngũ cốc, bởi chó vốn là động vật ăn thịt.

4 Thanh Phan Trong Thuc An Kho

  • Chất béo

Chất béo chiếm từ 5-8% c khẩu phần ăn. Nguồn cung cấp có thể từ mỡ gà, mỡ lợn, các loại dầu ăn…

  • Carbohydrate

Tuy cho là động vật ăn thịt nhưng chó con vẫn cần được bổ sung carbohydrate từ các nguồn ngũ cốc như lúa, gạo, ngô…

  • Chất xơ, vitamin và khoáng chất

Các thành phần rau củ được bổ sung để cung cấp chất xơ, đảm bảo tiêu hóa ổn định, cũng như tăng cường vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng khác.

Nguồn nguyên liệu dùng để sản xuất thức ăn cho chó được tuân thủ các quy định an toàn chất lượng dành riêng cho thức ăn động vật. Đối với những nhà sản xuất lớn, tiêu chuẩn kiểm định này không chênh lệch nhiều với tiêu chuẩn dành cho người.

Về mặt thành phần, mặc dù không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhưng công thức dinh dưỡng này không phù hợp cho sự phát triển của trẻ vì thế hãy để xa tầm tay trẻ em

Một số trường hợp ăn nhầm thức ăn dành cho chó không gây ngộ độc nặng nhưng có thể có các triệu chứng nhẹ như đầy hơi khó chịu do một số thành phần trong thức ăn không phù hợp với trẻ sau một vài ngày trẻ sẽ trở lại bình thường.

Lam Gi Khi Tre Nuot Phai Thuc An Kho Bi Nam Moc

Ngoài ra nếu thức ăn để lâu trong điều kiện ẩm thấp sẽ dễ dẫn đến nấm mốc đây là những yếu tố gây hại đến cơ thể của trẻ, vì thế hãy luôn kiểm tra khay thức ăn của thú cưng và bỏ chúng.

Hiện nay, chưa có thông kê nào cho thấy sự nguy hiểm của việc ăn nhầm thức ăn dành cho chó. Theo hầu hết các chuyên gia, hành động này gần như vô hại.

Nói chung, các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng khi trẻ nhà mình vô tình ăn phải thức ăn cho chó. Trong các trường hợp này, phụ huynh cần bình tĩnh quan sát, nếu trẻ có biểu hiện khác thường thì đưa trẻ đi thăm khám phù hợp.

Bên cạnh đó, để phòng tránh rủi ro, phụ huynh nên để thức ăn cho chó tránh xa tầm với trẻ em. Đong lượng thức ăn vừa đủ để chó có thể ăn hết luôn trong bữa, hạn chế để thức ăn lưu cửu lâu ngày.

Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp xin vui lòng liên hệ ngay cho J&Pet! Đội ngũ nhân viên J&pet rất sẵn lòng giải đáp thắc mắc và phục vụ mọi người!