Cho chó ngủ chung có sao không?

Cho Cho Ngu Chung Co Sao Khong

Thói quen cho chó ngủ chung giường, ôm chó đi ngủ khá phổ biến nhất là trẻ nhỏ thường coi những chú chó như những người bạn của mình. Tuy nhiên đây lại là một thói quen không tốt cần phải hạn chế.

Trong bài viết này hãy cũng J&PET đi tìm cầu trả lời thỏa đáng về lợi/hại khi cho chó ngủ chung giường nhất là với trẻ nhỏ.

Cho Cho Ngu Chung Co Sao Khong

Trước hết việc cho chó ngủ chung xuất phát từ tâm lý yêu động vật, muốn có một người bạn ngủ cùng nhất là với trẻ nhỏ. Việc ngủ chung với thú cưng sẽ làm gắn kết tình cảm của chủ và chó thêm khăng khít.

Tuy nhiên dù thế nào chó vẫn là một loại động vật, và dễ mang theo mầm bệnh lân sang người qua đường tiếp xúc, qua da ảnh hưởng tới sức khỏe của người chủ.

1. Sán chó

Đây là bệnh dễ mắc phải nhất khi cho chó ngủ chung, khi dính sán chó bạn sẽ bị các bệnh liên quan đến đường ruột giun đũa, giun móc… nhất là với trẻ nhỏ vì việc ôm ngủ, tiếp xúc da trong thời gian dài.

2. Bệnh ngoài da

Lông chó gây dị ứng vi khuẩn Microsporum canis đây là một loại vi khuẩn có thể lây từ người sang người.

3. Bệnh hen suyễn

Là một bệnh khá nghiêm trọng thường gặp ở những người hoặc trẻ có vẫn đề với đường hô hấp.

Việc yêu thương thú cưng trong nhà là điều cần thiết tuy nhiên cũng nên có những giới hạn nhất định, việc cho chó ngủ chung là không nên.

Trên đây là những chia sẻ của J&PET bạn có thể để lại ý kiến cá nhân của mình trong phần bình luận để cùng trao đổi về vấn đề này.