Làm sao nhận biết mèo đang mang thai hay không?

Dau Hieu Nhan Biet Meo Mang Thai

Mèo là loài động vật có thiên hướng tự nhiên. Từ khi mang thai cho đến lúc sinh ra những chú mèo con, chúng có thể tự xoay sở 1 mình mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Nhưng vẫn sẽ tốt hơn nếu mèo mẹ nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ người chủ của mình.

Trong bài viết dưới đây, J&Pet sẽ đề cập đến 3 dấu hiệu nhận biết “quàng thượng” đang mang thai để bạn có chế độ chăm sóc đặc biệt và yêu thương mẹ mèo hơn nhé.

Dau Hieu Nhan Biet Meo Mang Thai

#1. Kiểm tra núm vú

Sau khi đậu thai, từ 15 đến 18 ngày núm vú của mèo bắt đầu xuất hiện sự thay đổi về kích cỡ và màu sắc: núm vú to lên, hồng hơn hoặc đỏ sẫm. Vú phát triển to hơn để có thể tiết ra nhiều sữa nuôi con.

1 Kiem Tra Num Vu

Hiện tượng, đầu vú phát triển cũng có thể xuất hiện ở một số mèo cái đang trong thời kỳ động dục. Chính vì vậy, đây chưa phải là căn cứ để chúng ta có thể kết luận mèo đang mang thai.

#2. Quan sát đặc điểm cơ thể

Khi quan sát từ một bên sang, mèo đang mang bầu thường có phần lưng hơi cong xuống, bụng tròn và cứng hơn. Hầu hết mèo cái đều có thân hình như con lừa vào giai đoạn thai được 4 tuần tuổi.

2 Sat Dac Diem Co The

Nếu mèo yêu của bạn chỉ béo lên chứ không phải đang mang thai thì toàn bộ cơ thể sẽ to đều, không chỉ phần bụng mà còn phần cổ, chân và mông đều phát triển.

Hành động chuẩn bị ổ trước khi sinh mèo con

Trước khi sinh vài ngày, mèo cái sẽ dọn ổ để sinh những chú mèo con. Những nơi thường được mèo cái chọn để làm ổ là những nơi yên tĩnh, kín đáo như tủ quần áo, gầm cầu thang, gầm giường. Chúng sẽ bắt đầu tha chăn, màn, khăn, rẻ lau để xếp thành ổ cho việc sinh đẻ.

3 Chuan Bi O Truoc Sinh

Trong trường hợp mèo không mang thai nhưng vẫn thực hiện hành vi này, thì bạn cần mang chúng tới bác sĩ để kiểm tra tiền sản. Mỗi năm mèo có thể đẻ một lứa, để tránh cho mèo đẻ quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe mèo mẹ cũng như những chú mèo con sơ sinh, bạn nên tiến hành triệt sản cho mèo.

Trên đây là 3 dấu hiệu mèo mang thai cơ bản cực kỳ dễ nhận biết nếu bạn chịu khó quan sát chú mèo của mình. Bên cạnh đó, nếu chắc chắn chú mèo của bạn đang mang thai, xin hãy cho mèo ăn thức ăn có đầy đủ dinh dưỡng cần thiết nhé!

Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp xin vui lòng liên hệ ngay cho J&Pet! Đội ngũ nhân viên J&pet rất sẵn lòng giải đáp thắc mắc và phục vụ mọi người!