Tắm cho mèo bằng sữa tắm người được không?

Tam Cho Meo Bang Sua Tam Nguoi Duoc Khong

Một ngày nọ bạn thấy chú mèo của mình quá bẩn và muốn tắm cho chúng. Nhưng lại không có sữa tắm. Bạn nghĩ đến việc sử dụng sữa tắm người cho chúng hãy dừng lại nhé.

Trong bài viết này J&PET sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về việc có nên tắm cho mèo bằng sữa tắm người được không, sửa dụng sữa tắm cho mèo như thế nào cho phù hợp.

Mèo là được coi là một trong số những động vật có tập tính sạch sẽ nhất, chúng mất rất nhiều thời gian để làm sạch bộ lông của mình. Lưỡi của mèo có cấu trúc khô ráp như một chiếc lược tự nhiên giúp nó có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và những thứ dính trên lông của mình.

Tam Cho Meo Bang Sua Tam Nguoi Duoc Khong

Ngoài ra mèo rất sợ nước không dễ để bạn mang một chú mèo đi tắm và nguy hiểm hơn khi bạn sử dụng sữa tắm ngươi cho mèo có thể gây tổn hại cho da mèo.

Tại sao không nên tắm cho mèo bằng sữa tắm?

Trước hết, sữa tắm của người được sản xuất phù hợp với da con người khác hoàn toàn so với da mèo. Da người có tính axit cao hơn với độ pH khoảng 5,5. Da mèo có tính kiềm nhẹ với độ pH khoảng 7,5

Vì thế khi sử dụng sữa tắm người cho mèo sẽ khiến da mèo bị kích ứng không có tác dụng làm sạch mà còn gây tổn hại cho da của chúng.

Lựa chọn sữa tắm cho mèo như thế nào?

Giữ có bộ lông của mèo nhất là những chú mèo lông dài luôn óng mượt thơm tho bắt buộc bạn phải tắm cho chúng và lựa chọn một loại sữa tắm dành riêng cho mèo, thậm chí dành riêng cho từng giống mèo khác nhau là điều bạn nên làm.

Sua Tam Cho Meo Loai Nao Tot

Tuy nhiên theo khuyến cáo bạn cũng không nên tắm cho mèo thường xuyên hãy tắm cho chúng 1 tuần 1 lần hoặc 2 lần tùy vào hiện trạng lông của chúng. Và tất nhiên rồi, hãy lựa chọn một loại sữa tắm phù hợp.

Tại J&PET chúng tôi có rất nhiều loại sữa tắm chuyên dụng cho nhiều loại mèo khác nhau bạn có thể liên hệ hotline hoặc tới trực tiếp hệ thống cửa hàng J&PET SHOP để được tư vấn.